126 Phan Đình Phùng, P.Tây Sơn, Tp.Pleiku, Gia Lai
Đăng ký
Chat
Đầu trang

5 xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ

Hàng năm, Khảo sát Thống kê Toàn cầu của ISAPS gửi Khảo sát đến hơn 35.000 bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở 106 quốc gia, tổng hợp thông tin này đã cung cấp thông tin chính xác và chi tiết về xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ...

Nghiên cứu dữ liệu khảo sát thống kê toàn cầu có sẵn trong ISAPS, một số những con số, đã cho chúng ta dự đoán xu hướng giải phẫu thẩm mỹ trong tương lai.

Đàn ông PTTM ngày càng nhiều

5 xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ

Trong nhiều năm nay, chúng ta biết rằng, đàn ông đang quan tâm đến hình thức bên ngoài của mình nhiều hơn và trở nên thoải mái hơn với PTTM và các thủ thuật thẩm mỹ khác. Sự kỳ thị những người đàn ông PTTM đã bớt dần. Trong năm 2016, 13,8% các thủ thuật PTTM và không phẫu thuật được thực hiện trên nam giới. Các thủ tục phổ biến nhất cho nam giới là chích botox. Năm thủ thuật phổ biến nhất cho nam giới trên toàn thế giới là nhấn tạo mí mắt, chỉnh ngực (thường là do sự mất cân bằng nội tiết tố hoặc liệu pháp hormon), tạo hình mũi, hút mỡ và cấy ghép tóc. Từ năm 2015 đến năm 2016, thủ tục botox của nam giới tăng 4% và năm thủ tục phẫu thuật hàng đầu (kết hợp) tăng 7%.

Chuyển giới

PTTM trong lĩnh vực chuyển giới sẽ tiếp tục là một trong những thủ thuật PTTM phát triển nhanh nhất trên thế giới. Từ 95,010 thủ tục thực hiện trên toàn thế giới trong năm 2015, tăng 45% trong năm 2016. Trong số đó, một trong những tăng đáng chú ý nhất đã được thấy ở Brazil năm 2016 tăng 80% so với 2015. Tuy nhiên, bước nhảy lớn nhất là ở Ý, năm 2016 tăng đáng kinh ngạc - 160% so với năm 2015! Hoa Kỳ chỉ tăng hơn 20% vào năm 2016 so năm 2015.

Cùng với sự gia tăng PTTM chuyển giới, cũng có sự gia tăng khá mạnh thủ tục thắt chặt âm đạo (khoảng 10% từ năm 2015 đến năm 2016).

Hút mỡ

Hai hình thức PTTM đáng chú ý là phẫu thuật lấy mỡ thân trên và dưới, mà hay gọi nôm na là hút mỡ. Tuy nhiên, trong khi các thủ thuật loại bỏ chất béo và da dư thừa (chẳng hạn như hút mỡ bụng, nâng mông… (ở thân dưới) nâng cánh tay, nâng ngực… (ở phần thân trên) đã được phổ biến trong nhiều năm nay, chỉ là gần đây các bác sĩ phẫu thuật đã bắt đầu gom dịch vụ này lại thành “gói” với nhau để được hiểu là "dịch vụ" của riêng họ.

Các con số cho thấy một xu hướng đáng chú ý. Điều chỉnh thẩm mỹ thân dưới (nâng mông, lấy mỡ đùi, mỡ bụng…) năm 2016 đã tăng gần 29% so với 2015. Sẽ rất thú vị khi nhìn vào những con số. Có vẻ như nhiều khả năng là việc PTTM điều chỉnh mông và ngực sẽ tiếp tục tăng trưởng bất thường để trở thành phổ biến.

Nâng ngực

Nâng ngực

16% của tất cả các thủ tục phẫu thuật trong năm 2016 là nâng ngực. Không có gì ngạc nhiên khi nâng ngực vẫn phổ biến hơn bao giờ hết. Có điều con số cho thấy nâng ngực đang có sự thay đổi một chút. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên biết rằng dịhc vụ nâng ngực có một sự giảm nhẹ (-4,5%) trên toàn thế giới trong các quy trình sử dụng cấy ghép nước muối, và tăng (10%) ở những người dùng silicone. Sự thay đổi này có thể tiếp tục trong năm tới, nhưng thú vị là xu hướng nâng ngực bằng chất béo (bơm mỡ tự thân) đang gia tăng sự phổ biến với con số 22% năm 2016 so 2015.

Tạo hình mũi

Tạo hình mũi là một cuộc giải phẫu được nhiều người lựa chọn trong nhiều năm, nhưng gần đây một xu hướng mới đã bắt đầu nổi lên. Đó là việc tạo hình mũi cho giống một ai đó, đang ngày càng phát triển. Thay vì chọn chỉnh mũi dọc dừa, mũi cao như phương Tây thì họ chọn chỉnh mũi giống thần tượng. Bắt đầu bùng nổ là xu hướng nhiều người muốn chỉnh mũi của họ giống mũi Meghan Markle, vợ hoàng tử Harry. Mũi của Markle là một trong những hình dạng được nhiều người thèm muốn nhất trên thế giới!

Tất nhiên, chúng ta không thể biết trước những gì tương lai sẽ mang lại. Tuy nhiên, phân tích dữ liệu thu thập được trong Khảo sát Thống kê Toàn cầu của ISAPS cho phép xác định xu hướng phổ biến, cả tăng và giảm và đưa ra các quyết định về giáo dục về các hướng dẫn nhất định trong tương lai.

THỤY KHANH (Kiến thức gia đình số 48)